Bạn đã thực sự hiểu đúng về hệ tim mạch của mình? Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về hệ tim mạch.

•       Tim là cơ quan cung cấp máu và oxy đến tất cả các phần của cơ thể nhờ các mạch máu và hệ thống van.

•       Bệnh tim mạch là cụm từ phổ biến để chỉ một nhóm các bệnh gây ra sự nghẹt của dòng máu ảnh hưởng tới sự tuần hoàn ở tim, não, thận và chân. Một số bệnh tim mạch phổ biến như: các bệnh về van tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ và xơ vữa động mạch.

Bệnh tim mạch đã và đang đe dọa tính mạng của người dân Việt Nam

•       Tỉ lệ người mắc bệnh nhồi máu cơ tim tại Việt Nam mỗi năm tăng từ 15 – 20%.

•       Tình trạng đột quỵ mỗi năm được ghi nhận với 200.000 trường hợp, trong đó khoảng 50% người tử vong, 90% số người sống sót phải sống chung với những di chứng của bệnh.

Hãy chăm sóc sức khỏe hệ tim mạch của mình bằng một số cách đơn giản dưới đây

•       Thực hiện lối sống năng động, lành mạnh với chế độ luyện tập thể dục đều đặn. Các bài tập thể dục phù hợp với cơ thể sẽ giúp hỗ trợ hệ tim mạch của bạn khỏe mạnh hơn như chạy bộ, đạp xe, bơi lội,...

•       Kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp bằng việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu như NO (Oxit Nitric), axít béo Omega-3 và các chất chống oxy hóa như Vitamin C, Vitamin E. Những dưỡng chất kể trên có nhiều trong các thực phẩm như rau xanh, dầu hạt lanh, dầu đậu nành, quả óc chó, dầu cá, các loại cá thu, cá hồi, cá ngừ,…

***

Được viết bởi: Louis Ignarro - Giáo sư, Tiến sĩ (Giải Nobel Y học 1998)

Tham khảo:

·       https://suckhoedoisong.vn/tim-hieu-ve-he-tuan-hoan-n30402.html

Nhận xét